Tìm hiểu PVF là gì? PVF đã đào tạo ra những cầu thủ nổi tiếng nào?

Ở Việt Nam, bóng đá không chỉ là một môn thể thao quốc dân mà còn là một hoạt động thể hiện tinh thần dân tộc. Vì vậy, sự xuất hiện của viện đào tạo cầu thủ trẻ PVF đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong hơn 10 năm qua. Vậy PVF là gì? Tổ chức nào quản lý và đã có những đóng góp gì cho sự phát triển của bóng đá tại Việt Nam? Trong bài viết này, hãy cùng sirens-FC tìm hiểu về PVF một cách chi tiết nhất.

PVF là gì?

PVF là gì? PVF có tên đầy đủ là Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam. Tên gọi tắt PVF xuất phát từ cụm từ tiếng Anh: Promotion fund of Vietnamese Football talents. Đây là một tổ chức phi chính phủ được thành lập nhằm đào tạo tài năng bóng đá cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

pvf-la-gi

PVF là gì và tại sao nó được đánh giá cao hơn cả Man Utd trong việc đào tạo tài năng bóng đá trẻ?

PVF là kết quả của sự hợp tác giữa Quỹ Thiện tâm (chiếm 80%), Công ty TNHH MTV Vinpearl (chiếm 10%) và Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (chiếm 10%). Tất cả các đơn vị này đều thuộc tập đoàn VinGroup.

PVF được thành lập từ năm 2009 và khai giảng khóa đào tạo đầu tiên vào ngày 12/06 cùng năm. Kể từ đó, PVF đã tổ chức 5 khóa đào tạo bóng đá trẻ trong hơn 15 năm hoạt động. Mục tiêu của PVF là đào tạo ra các cầu thủ có chất lượng chuyên môn cao, nhân cách đạo đức tốt và thái độ chuyên nghiệp, từ đó đưa bóng đá trẻ Việt Nam lên tầm cao mới.

PVF có trụ sở ở đâu?

PVF là gì? Có trụ sở ở đâu? Hiện nay, PVF có trụ sở lớn rộng 22 ha tại thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Được khánh thành từ năm 2017, trụ sở PVF đã trở thành nơi sinh hoạt chung, đào tạo học vấn và kỹ năng bóng đá cho hàng trăm học viên theo quỹ.

pvf-la-gi
Cơ sở vật chất số một của PVF

Nhờ diện tích rộng lớn, PVF đã xây dựng tổng cộng 7 sân tập, 1 sân vận động theo tiêu chuẩn quốc tế với sức chứa 3600 khán giả. Tất cả các sân đều được trang bị đầy đủ tiện nghi và chiếu sáng chất lượng.

Đối với ăn ở, PVF có hệ thống ký túc xá 8 tầng đầy đủ tiện nghi và nhiều tiện ích chăm sóc sức khoẻ. Ngoài ra, còn có bếp ăn dinh dưỡng và nhiều phòng giải trí như phòng chiếu phim, thư viện, phòng chiến thuật… Đội ngũ y tế cũng được đầu tư kỹ lưỡng để theo dõi tiến trình phát triển thể chất và phục hồi sau tập luyện của các cầu thủ.

Những cầu thủ nổi tiếng xuất thân từ PVF

PVF là gì? Những cầu thủ xuất thân từ PVF là ai? PVF là một địa chỉ uy tín trong các giải trẻ U15 – U19 cả trong nước, khu vực Đông Nam Á và châu Á. Nhiều cầu thủ xuất thân từ PVF đã thành danh và trở thành trụ cột cho các câu lạc bộ nổi tiếng trong nước, cũng như đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam gần đây.

pvf-la-gi
Hà Đức Chinh – Một cầu thủ nổi bật xuất phát từ PVF

Một số cầu thủ nổi tiếng mà PVF tự hào có thể kể đến là Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô (đều thuộc quản lý của CLB Đà Nẵng). Tại câu lạc bộ Hà Nội, các cầu thủ tài năng PVF bao gồm Văn Thái Quý, Hồ Minh Dĩ, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hồng Sơn…

Hướng đi mới của PVF trong tương lai

Mặc dù PVF được thành lập sau “lò” Hoàng Anh Gia Lai và FC Hà Nội, nhưng nó được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là cơ sở vật chất đầu tư lớn hỗ trợ cho việc ươm mầm tài năng trẻ.

Trong suốt hơn mười năm qua dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Vingroup, PVF chưa thực sự có kế hoạch cụ thể cho các cầu thủ đã trưởng thành và tốt nghiệp khóa đào tạo. Tuy nhiên, sau khi chuyển giao cho tập đoàn Văn Lang vào cuối năm 2021, PVF cho biết họ sẽ tiến hành các bước tiếp theo để tham gia vào giải V-League bằng đội U19 PVF.

pvf-la-gi
PVF muốn tiến lên chuyên nghiệp với đội U19 mạnh nhất cả nước

Đội tuyển U19 PVF sẽ được PVF giữ lại hoàn toàn và có kế hoạch tham dự giải hạng nhì quốc gia. Mục tiêu của PVF là nhanh chóng lên hạng trong năm 2022, tạo ra một kỷ lục mới với việc đội U19 duy nhất thăng hạng thi đấu chuyên nghiệp tại V-League và định nghĩa lại PVF.

Theo ban lãnh đạo PVF, thay vì phân tán lực lượng vào các câu lạc bộ khác nhau như trước đây, tổ chức chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ giúp các cầu thủ PVF phát huy thế mạnh cá nhân và sự cộng tác với đồng đội. PVF hướng tới một lối chơi nhịp nhàng, ăn ý và hiệu quả, như những gì CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được từ các cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… để các đội U19 khác theo kịp.

FAQ – Những câu hỏi liên quan

PVF là gì và tại sao nó được đánh giá cao hơn cả Man Utd trong việc đào tạo tài năng bóng đá trẻ? 

PVF là Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ được thành lập nhằm đào tạo tài năng bóng đá cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. PVF được đánh giá cao hơn cả Man Utd trong việc đào tạo tài năng bóng đá trẻ vì phương pháp đào tạo hiện đại, cơ sở vật chất đầu tư lớn, và sự tập trung vào việc phát triển cả chất lượng chuyên môn và nhân cách đạo đức của cầu thủ.

PVF có trụ sở ở đâu? 

PVF có trụ sở lớn rộng 22 ha tại thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trụ sở PVF là nơi đào tạo học vấn và kỹ năng bóng đá cho hàng trăm học viên theo quỹ. Đây là một cơ sở đầy đủ tiện nghi và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Những cầu thủ nổi tiếng xuất thân từ PVF là ai? 

PVF đã đào tạo nhiều cầu thủ xuất sắc và nổi tiếng trong bóng đá Việt Nam. Một số cầu thủ nổi tiếng xuất thân từ PVF bao gồm Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô (đều thuộc CLB Đà Nẵng), Văn Thái Quý, Hồ Minh Dĩ, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hồng Sơn (đều thuộc CLB Hà Nội). Các cầu thủ này đã thành danh và trở thành trụ cột cho các câu lạc bộ trong nước, cũng như đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam gần đây.

Sau khi hiểu rõ về PVF là gì, người hâm mộ có thể kỳ vọng rằng PVF sẽ đóng góp nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia Việt Nam với nhiều tài năng và kỹ năng chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng bóng đá trong nước, đưa nó lên tầm cao ngang tầm các đối thủ trong khu vực và trên toàn thế giới.

Related Posts