AFF Cup là gì – Số đội tuyển tham gia và quy trình tham dự

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá, chắc chắn bạn đã nghe qua về giải đấu AFF Cup. Vậy, AFF Cup là gì? Vào khoảng thời gian nào giải đấu này được tổ chức? Gồm bao nhiêu đội tuyển tham gia? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời một cách chi tiết trong bài viết này của sirens-FC hãy cùng tìm hiểu ngay!

1. AFF Cup là gì?

aff-cup-la-gi

AFF Cup là gì? AFF Cup là có từ viết tắt của “ASEAN Football Championship” hoặc còn được gọi là “AFF Championship”. Trong tiếng Việt, nó được dịch là “Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á”. Nhiều người thường gọi giải đấu này là “AFF Suzuki Cup”.

Đứng sau sự thành công của giải đấu này là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) – tổ chức chịu trách nhiệm tổ chức giải đấu này.

Năm 1996, giải đấu được tổ chức lần đầu với sự tham gia của 10 đội tuyển quốc gia Đông Nam Á. Singapore là quốc gia đầu tiên tổ chức AFF Cup.

Từ năm 1996 đến năm 2004, sự kiện thi đấu này được gọi là Tiger Cup. Từ năm 2004 và cho đến nay, giải đấu đã được chính thức đổi tên thành AFF Cup.

2. AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

aff-cup-la-gi
 AFF Cup không có giới hạn về độ tuổi của cầu thủ tham gia.

AFF Cup là gì? Có giới hạn độ tuổi không? AFF Cup không có giới hạn về độ tuổi của cầu thủ tham gia. Điều này cho phép huấn luyện viên tùy ý chọn từng cầu thủ mạnh nhất cho đội tuyển của họ mà không cần quan tâm đến độ tuổi.

3. AFF Cup được tổ chức bao lâu một lần?

AFF Cup là gì? Giải đấu được tổ chức bao lâu một lần? Giải đấu AFF Cup tổ chức cứ hai năm một lần vào các năm chẵn. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 lan rộng, giải đấu năm 2020 đã được hoãn sang năm 2021.

4. AFF Cup có bao nhiêu đội tuyển tham dự?

aff-cup-la-gi

Từ năm 1996 đến 2016, AFF Cup chỉ có 8 đội tuyển tham dự. Từ mùa giải 2018 trở đi, số lượng đội tuyển tham gia đã được tăng thêm 2, tổng cộng là 10 đội. Trong đó, 9 đội Tuyển quốc gia giành được vé trực tiếp vào vòng bảng, trong khi đó, 2 đội xếp cuối cùng sẽ tranh nhau vé cuối cùng vào giải đấu thông qua trận play-off. Vậy bạn đã hiểu AFF Cup là gì chưa?

5. AFF Cup có được tính điểm FIFA không?

Xưa kia, AFF Cup chỉ được tính điểm xếp hạng trong khu vực châu Á. Tuy nhiên, do ngày càng được quan tâm và theo dõi bởi nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, FIFA đã quyết định tính điểm cho giải đấu này. Nên hiện nay, AFF Cup được xem là một giải đấu có tính chất quốc tế và được AFC công nhận.

Hiện nay, AFF Cup đã trở thành một giải đấu có tầm ảnh hưởng lớn và thu hút rất nhiều người xem. Các đội tuyển tham gia ngày càng chuyên nghiệp và được đào tạo về cả chiến thuật và kỹ năng. Bài viết trên đã trả lời một cách chi tiết với câu hỏi: AFF Cup là gì? AFF Cup được tổ chức bao lâu một lần? Có bao nhiêu đội tuyển tham dự?

FAQ – Những câu hỏi liên quan

Có bao nhiêu đội tuyển tham gia AFF Cup mỗi mùa giải?

Mỗi mùa giải AFF Cup, có tổng cộng 10 đội tuyển tham gia. Trong đó, 9 đội tuyển quốc gia hàng đầu sẽ được tự động giành vé trực tiếp vào vòng bảng, và 2 đội xếp cuối cùng sẽ thi đấu play-off để tranh cho một suất còn lại.

Lịch trình tổ chức AFF Cup như thế nào?

AFF Cup tổ chức cứ hai năm một lần vào các năm chẵn. Giải đấu thường diễn ra vào cuối năm, thường là từ tháng 11 đến tháng 12. Tuy nhiên, lịch trình có thể thay đổi do các yếu tố bên ngoài như đại dịch hoặc thỏa thuận giữa các bên liên quan.

Có những quốc gia nào đã từng giành chức vô địch AFF Cup?

Trong suốt lịch sử của AFF Cup, đã có nhiều quốc gia khác nhau giành chức vô địch. Đến nay, Singapore và Thái Lan là hai đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất với 4 lần đăng quang. Việt Nam và Malaysia cũng là hai đội tuyển mạnh mẽ và đã giành được nhiều thành công trong giải đấu này.

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích và thú vị về AFF Cup là gì. Hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới về bóng đá và các sự kiện thể thao khác. Cảm ơn và chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Related Posts